- Xương bay: 3 cái
- Thịt bò: 150g
- Cà chua: 150g
- Hành khô gừng: 20g
- Bánh phở: 150g
- Hành tươi, húng ,mùi: 25g
- Các gia vị: Nước mắm, bột canh, dầu ăn
|
- Thịt bò sau khi mua về mang đi rửa sạch, sau đó thái miếng mỏng và tiến hành ướp thịt bò cùng với một ít gừng băm nhỏ, và các gia vị như nước mắm, hạt nêm để cho thịt bò được ngấm gia vị.
- Cà chua, rau húng, rau mùi, hành lá được nhặt sạch và mang đi rửa, để ráo nước.
- Bổ cà chua ra thành những miếng nhỏ vừa ăn với trẻ, rau mùi, rau húng, hành lá cắt nhỏ để cho bé dễ ăn, gừng cạo vỏ băm nhỏ.
- Tiến hành đun nước dùng, cho xương bay đã được rửa sạch vào nồi, và đổ nước vào đun trong khoảng 1 tiếng, để cho nước dùng được ngọt và ngon. Sau đó cho mấy miếng gừng cắt mỏng, cùng với hành khô, hoa hồi vào nồi nước dùng để tạo ra mùi thơm hấp dẫn. Trong khi đun nước dùng nếu thấy nổi bọt thì sử dụng muôi để vớt hết bọt để nước dùng trở nên trong hơn. Nêm nếm gia vị vừa miệng.
- Phi hành thơm và cho thịt bò vào xào chín tới, cho húng và hành lá đảo nhanh tay và tắt bếp.
- Bánh phở chần qua nước sôi để cho mềm, sau đó cắt bánh phở vừa để cho trẻ dễ ăn, cho bánh phở vào bát, và cho thịt bò đã được xào chín lên trên, và bước cuối cùng chỉ cần chan nước dùng vào là hoàn thành món phở bò cho bé yêu .
|