- Ức gà ( Lườn gà) : 250g
- Gạo tẻ gạo nếp: 100g
- Cà rốt: nửa củ
- Khoai tây: nửa củ
- Hành khô: 20 g
- Hành lá, :10g
- Các gia vị: Nước mắm, bột canh, dầu ăn.
·
|
- Đem phần thịt ức gà rửa sạch rồi luộc chín. Dùng nước luộc gà này nấu với phần gạo để làm phần cháo trắng. Cháo với nước dùng gà sẽ béo hơn, thơm ngon và giàu dinh dưỡng hơn so với nước lọc.
- Khoai tây cùng cà rốt gọt sạch vỏ, thái để ra một chén riêng. Thịt gà đem xé nhỏ.
- Tiếp đó phi chút hành dầu cho thơm rồi xào thịt gà, cà rốt khoai tây đến khi chín tới. Sau cùng đem thịt gà, cà rốt khoai tây vào nấu chung với cháo. Đến khi cháo chín mềm thì mẹ cho thêm 1 muỗng dầu ăn vào khuấy thật đều. Nêm gia vị vừa ăn. Cho chút hành hoa vào đảo đều rồi tắt bếp.
|