Tận dụng vỏ lon nước ngọt bỏ đi để tạo khuôn làm bánh xinh xinh
Muốn làm bánh mà không có khuôn, kiếm ngay vài lon nước ngọt và làm theo cách này.
Muốn làm bánh mà không có khuôn, kiếm ngay vài lon nước ngọt và làm theo cách này.
Uống nước ngọt xong thay vì vứt vỏ lon đi thì cũng phí. Hãy tận dụng vỏ lon lại để làm khuôn bánh theo cách sau. Vỏ lon mềm dễ cắt dễ uốn nên làm khuôn bánh rất dễ nhé.
Chuẩn bị:
- Vài vỏ lon nước ngọt
- Dao rọc giấy, kéo
- Băng dính 2 mặt
Cách làm khuôn cắt bánh:
Bước 1:
- Trước tiên, bạn dùng dao rọc giấy cắt phần nắp và phần đáy lon rời ra. Chúng ta chỉ sử dụng phần thân vỏ lon thôi nhé.
Bước 2:
- Tiếp theo, bạn dùng kéo cắt đôi phần thân lon ra. Nhớ cắt 1 đường thật thẳng để khi dán sẽ dễ dàng hơn.
Bước 3:
- Sau đó, bạn mở cho phần thân lon ra và tiếp tục dùng kéo cắt đôi thân lon thành 2 mảnh dài. Nhớ cắt cho thật thẳng thì khuôn bánh mới đẹp nhé.
Bước 4:
- Bây giờ bạn dùng băng dính 2 mặt dán 2 đầu của mảnh vỏ lon lại với nhau.
Bước 5:
- Sau đó, dùng tay uốn phần vỏ lon theo hình dạng yêu thích. Vỏ lon khá mềm nên chỉ cần nhẹ tay thôi là cũng uốn được.
Bước 6:
- Bạn có thể uốn khuôn hình vuông, tam giác, ngôi sao, trái tim... Cuối cùng chúng ta có nhiều mẫu khuôn thế này.
Bạn sử dụng mẫu khuôn mới tạo để in hình lên bột bánh. Vì vỏ lon khá mỏng và sắc nên ấn nhẹ là bánh ra hình ngay nhé.
Cuối cùng, sau khi nướng xong, chúng ta có ngay 1 đĩa bánh ngon lành và đẹp mắt rồi.
Tận dụng vỏ lon để "chế" thêm nhiều mẫu khuôn làm bánh độc đáo khác để bánh làm ra thêm phần thú vị bạn nhé.