Bước 1: Tiến hành luộc gà
- Gà làm sạch thì bỏ vào nồi luộc chín. Sau sau 30 phút là vớt gà luộc ra ngoài . Lọc lấy ức của gà, xé bé đặt riêng. Nước luộc gà các bạn sử dụng làm nước dùng.
Bước 2: Chuẩn bị hạt sen và sơ chế nguyên liệu
- Hạt sen sau khi mua về ta tách làm hai rồi lấy phần tim hạt sen bỏ đi cho khỏi đắng.
- Củ cà rốt cạo bỏ vỏ ngoài, rửa sạch sẽ rồi thái hạt lựu.
- Quả trứng gà chúng ta mang đập cho vào bát và đánh lên cho tan.
- Rau mùi bỏ rễ đi, nhặt lá úa rồi rửa cho sạch, để ráo nước.
![Nhấn vào ảnh để phóng to](http://mncodo.edu.vn/upload/21701/fck/nuong/2022_09_13_15_44_185.jpg?w=900)
Bước 3: Thực hiện đun món súp gà hạt sen
- Xoong nước dùng để luộc gà các bạn vặn bếp đun tiếp tục với cùng hạt sen đã chuẩn bị. Đun cho tới khi hạt sen chín mềm. Củ cà rốt chúng mình cũng bỏ vô đun cùng sau hạt sen chừng 10ph. Sau lúc hạt sen với củ cà rốt chín mềm thì ta nêm gia vị đầy đủ làm sao cho vừa ăn là được. Cuối cùng trút phần ức gà đã xé vào.
- Đun thêm chừng 5 phút để cho thịt gà ngấm cùng nước dùng.
- Để lửa trong mức to để cho sôi hẳn, 1 tay trút từ từ trứng gà vô nồi, một tay sử dụng đũa hay muôi đảo cho thật đều để trứng gà tan hết ra chứ không vón cục phía trên mặt nước.
- Nêm nếm trở lại 1 lượt nữa, rắc hành, mùi tàu rồi tắt lửa.
|